DMCA.com Protection Status

Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không? [Hữu ích]

Bạn muốn vay ngân hàng mua nhà nhưng băn khoăn không biết có nên không vì sẽ phải chịu lãi suất. Cùng chúng tôi phân tích và đưa ra quyết định cho mình nhé.

Vay ngân hàng mua nhà: Nên hay không nên?

Mua nhà là một trong những vấn đề lớn không phải của riêng ai. Việc mua nhà cần một số tiền lớn và không phải ai cũng đủ  để trả hết 1 lần. Việc vay mượn để chi trả là điều dễ hiểu. Tuy nhiên vay thế nào cũng là vấn đề đau đầu của nhiều người. Nhất là những người phải vay ngân hàng. Vậy có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không? Hãy cùng Thành Nhân Tây Nguyên cùng tìm hiểu để nắm rõ hơn dưới đây nhé.

Liệu có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không?

có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không Vay tiền vốn dĩ là điều không ai mong muốn dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tuy nhiên điều kiện kinh tế không cho phép bạn có thể chi trả một số tiền lớn để mua nhà thì việc vay tiền là điều bắt buộc. Nhất là khi bạn đã nhắm được 1 căn hộ phù hợp với nhu cầu và có thể nằm trong khả năng chi trả của mình. Việc phải cân nhắc xem vay mượn như thế nào rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới vấn đề chi trả của bạn sau này. Vay tiền ngân hàng là cách nhiều người lựa chọn khi không thể xoay được từ người thân, bạn bè của mình. Vậy có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không?

Bạn được và mất gì khi vay tiền ngân hàng?

có nên vay tiền mua nhà trả góp không Để xác định được điều này, bạn cần phải tích cái được và mất khi vay tiền ngân hàng. Cụ thể như sau:

Điều được khi vay tiền ngân hàng

Vay tiền ngân hàng thường sẽ có hợp đồng và thời gian, điều khoản rõ ràng khi bạn đặt bút ký. Cách này giúp bạn có thể xác định được rõ mình cần trả nợ như thế nào, thời gian trả nợ là bao lâu. Vấn đề này rất quan trọng trong kế hoạch trả nợ của bạn. Không giống như việc vay tiền người thân mua nhà, bạn có thể vay không mất lãi nhưng nếu có việc đột xuất, bạn sẽ phải thu xếp để trả nợ. Và sẽ ra sao nếu bạn không xoay kịp tiền? Mất lòng, mấy uy tín, lao đao là những điều dễ thấy ở việc vay tiền người thân mua nhà. Nhưng khi vay ngân hàng, bạn không cần lo tới vấn đề này, chỉ cần xác định rõ kế hoạch và chi trả trong khả năng là bạn sẽ thoải mái yên tâm hơn. Thứ hai, không cần quỵ lụy hoặc bị bó hẹp khoản vay. Bạn có thể vay tùy thích trong giới hạn gói vay và khả năng chi trả của bản thân sau khi được ngân hàng xác nhận. Bạn sẽ tập trung hơn cho 1 mối và lên kế hoạch trả nợ an toàn hơn.

Vậy vay ngân hàng có nhược điểm gì?

Bên cạnh việc vay ngân hàng có những cái lợi trên đây, bạn cũng sẽ có những cái bất lợi sau:
  • Bạn sẽ phải mất lãi suất để chi trả hàng tháng cho số tiền mình đã vay mà khi vay từ người thân, bạn bè bạn sẽ không phải trả hoặc trả rất ít. Vì thế sẽ có áp lực về tiền gốc và tiền lãi.
  • Tiếp theo bạn sẽ phải mất thời gian để làm thủ tục, xác nhận từ ngân hàng khả năng chi trả số tiền vay cùng với thời gian giải ngân. Với người thân, bạn bè thì thủ tục này gần như không có.
Đó chính là những vấn đề bạn nên cân nhắc khi muốn vay ngân hàng mua nhà. Nếu như bạn đã có 1 khoản tiền hoặc vay được từ người thân, bạn bè và chỉ còn thiếu một chút thì vay ngân hàng sẽ là giải pháp tối ưu còn lại.

Những kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua nhà hữu ích

những kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua nhà hữu ích Việc vay tiền chắc chắn sẽ được huy động từ người thân, bạn bè trước để giảm bớt những áp lực kinh tế, lãi suất. Tuy nhiên chúng tôi có một vài lời khuyên dành cho bạn nếu như bạn muốn vay tiền ngân hàng mua nhà để áp lực nợ nần được giảm bớt. Cụ thể:

Không bao giờ vay quá 30% giá trị căn nhà

Tốt nhất lời khuyên dành cho bạn khi muốn vay ngân hàng là nên nắm giữ trong tay khoảng 70% số tiền mua nhà. Số tiền đó có thể là của bạn, tiền bạn vay từ người thân, bạn bè… hoặc cùng lắm là phải ít nhất 60%. Việc này giúp bạn giảm đi gánh nặng vay tiền đáng kể khi phải trả lãi suất cho khoản vay đó. Bạn hãy huy động đủ các nguồn lực khác nhau để giảm đi gánh nặng tài chính. Nếu trong tay bạn có đủ 70% và chỉ còn 30% số tiền vay thì hãy tính tới việc mua nhà.

Xem xét kỹ các điều khoản, lãi suất, hợp đồng, thời gian vay

Thường thì các ngân hàng sẽ có mức lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng trong thời gian đầu khi vay để nhằm thu hút họ. Tuy nhiên sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất sẽ khác nên việc phải xem xét kỹ bạn sẽ phải trả bao nhiêu cả gốc và lãi rất quan trọng. Vì thế đừng chỉ nhìn vào lãi suất bạn đầu mà hãy tính tới lãi suất dài hạn cho cả quá trình vay. Thường thì thời gian vay mua nhà trên 5 năm sẽ có lãi suất ổn định. Vì thế mà chúng tôi khuyên bạn nên chọn thời gian trả nợ trên 5 năm. Nếu trả  nợ sớm hơn sẽ càng tốt nhưng bạn cũng nên chú ý đến phí trả nợ trước hạn nhé.

Lời kết

Trên đây là những phân tích và gợi ý cho thắc mắc có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không . Hy vọng những chia sẻ đó sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để việc mua nhà thuận lợi hơn. Nếu cần giải đáp thắc mắc, có thể liên hệ với Thành Nhân Tây Nguyên theo thông tin sau: CÔNG TY CP ĐỊA ỐC THÀNH NHÂN TÂY NGUYÊN
  • Tên Viết Tắt: Thành Nhân Tây Nguyên
  • Địa chỉ: 35 Lý Thái Tổ, Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
  • Hotline: 0703 0 1 3 5 7 9
  • Email: Thanhnhantaynguyenbmt@gmail.com

One thought on “Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không? [Hữu ích]

  1. Pingback: Cách tính tiền vay ngân hàng mua nhà đầy đủ và chính xác nhất - Thành Nhân Tây Nguyên -

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703 0 1 3 5 7 9