DMCA.com Protection Status

Lý do bạn nên sử dụng đòn bẩy tài chính mua nhà – Thành Nhân Tây Nguyên

lý do bạn nên sử dụng đòn bẩy tài chính mua nhà

Đòn bẩy tài chính là gì? Và vì sao nên dùng đòn bẩy tài chính để mua nhà? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Lý do bạn nên dùng đòn bẩy tài chính mua nhà

Đòn bẩy tài chính là 1 thuật ngữ rất quen thuộc trong giới đầu tư. Đây là phương thức được các nhà đầu tư bất động sản Việt Nam rất yêu thích. Đặc biệt là khi các chính sách hỗ trợ tài chính đang ngày càng trở nên hấp dẫn. Sau đây,  Công ty Địa ốc Thành Nhân Tây Nguyên sẽ lý giải vì sao các nhà đầu tư rất thường hay sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà.

Đòn bẩy tài chính là gì? Thuật ngữ đòn bẩy tài chính?

đòn bẩy tài chính là gì

Đòn bẩy tài chính là 1 thuật ngữ kinh tế. Nó được dùng để chỉ việc sử dụng vốn vay để đầu tư, thay vì sử dụng vốn tự có. Hình thức này thường được các nhà đầu tư lựa chọn khi có số vốn ít. Tóm lại, đòn bẩy tài chính sẽ giúp bạn có thể gia tăng lợi nhuận cho bản thân mặc dù đang sở hữu nguồn vốn hạn chế.

Thuật ngữ ” đầu cơ vay nợ ” trong tài chính hay còn gọi là đòn bẩy tài chính đề cập đến việc sử dụng tiền vay được để mua tài sản

Tối ưu dòng tiền

Đây là lý do đầu tiên khiến các nhà đầu tư lựa chọn đòn bẩy tài chính. Nhà đầu tư sẽ vay tiền để mua bất động sản, sau đó cho thuê để tạo ra dòng tiền. Điều này đồng nghĩa với việc thanh toán nợ sẽ được chuyển sang cho người thuê nhà. Sau khi nợ được trả hết, khối bất động sản đó vẫn thuộc về nhà đầu tư.

Giảm chi phí cơ hội và rủi ro thanh khoản

Việc chi hết tất cả số tiền mình có vào các căn hộ thật sự là khá rủi ro nên làm không ít người mua nhà e ngại. Trong nhiều cách giảm chi phí cơ hội và tối ưu việc linh động vốn thì sử dụng đòn bẩy tài chính là cách khả thi nhất. Nhà đầu tư có thể vay theo hình thức trả góp 1 cách dễ dàng.

Bằng việc chia nhỏ dòng tiền, và kéo dài thời gian thanh toán thành những khoản trả góp định kỳ, sẽ giúp giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất. Không những thế, trong dài hạn, nhà đầu tư còn có thể xoay vòng vốn cho các dự án đầu tư khác để gia tăng lợi nhuận. Tóm lại, dùng đòn bẩy tài chính sẽ giúp nhà đầu tư giảm chi phí cơ hội và rủi ro thanh khoản.

Chủ động trước 1 thị trường đầy biến động

Thị trường bất động sản luôn ẩn chứa nhiều rủi ro và những biến động bất ngờ. Do đó, nhà đầu tư thường chọn đòn bẩy tài chính để có thể xoay vốn nhanh và đón đầu thị trường. Thông thường, vào cuối năm, thị trường bất động sản sẽ nóng lên, đi kèm là việc thủ tục vay trả góp ngày càng được đơn giản hóa. Đây chính là yếu tố thúc đẩy lượng giao dịch thành công tăng vọt.

Cụ thể, thời gian xét duyệt và giải ngân dành cho các khoản vay trả góp chỉ từ 1-3 ngày. Điều này cho phép các nhà đầu tư xoay nguồn vốn nhanh chóng. Hơn thế nữa, thủ tục thực hiện cũng khá đơn giản, vì tổng nguồn vốn cho vay từ các ngân hàng thương mại là rất lớn. Không những thế, các đối tượng được phép vay cũng rất đa dạng.

Cơ hội hưởng lãi suất ưu đãi

Sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà có thể đem đến cơ hội hưởng lãi suất ưu đãi chỉ tương đương mức tiền gửi. Ví dụ như mức lãi suất ưu đãi của Vietcombank chỉ từ 7.3 % hay gói hỗ trợ vay nhà mới của BIDV có mức lãi suất là 7%. Nhà đầu tư còn có thể linh động lựa chọn lãi suất tương ứng với kì hạn ưu đãi phù hợp.

Theo chính sách gói hỗ trợ vay nhà mới của BIDV, nhà đầu tư có thể chọn giữa nhiều gói vay. Cụ thể là 7%/năm áp dụng trong 6 tháng đầu, 7.5%/năm áp dụng trong 12 tháng đầu, hoặc 8.8%/năm áp dụng trong 24 tháng đầu kể từ thời điểm giải ngân lần đầu.

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn

quản lý tài chính cá nhân

Việc sử dụng hình thức đòn bẩy tài chính để mua nhà sẽ giúp nhà đầu tư quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn. Khi đó, họ sẽ có thể chủ động hơn trong việc quản lý dòng tiền. Ngoài ra, hình thức này còn giúp giảm thiểu rủi ro và chi phí cũng như hưởng lãi suất vay thấp. Đặc biệt, đối với các nhà đầu tư Việt Nam, họ còn được hỗ trợ từ các công cụ quản lý tài chính do nhà tín dụng cung cấp.

Tuy nhiên dùng đòn bẩy tài chính để mua nhà cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định nếu bạn không đón đầu được các dự án bất động sản. Việc vay tiền để đầu tư trong giai đoạn bất động sản đóng băng là cực kỳ nguy hiểm. Do đó, các nhà đầu tư nên phân tích thị trường và hỏi ý kiến của các chuyên gia trước khi quyết định đầu tư.

Đó là tất cả những lý do vì sao bạn nên dùng đòn bẩy tài chính để mua nhà. Hình thức này rất phổ biến trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Nó đem đến cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích, giảm rủi ro và gia tăng tối đa lợi nhuận.

Đối với 1 thị trường bất động sản trẻ và nhiều biến động như Việt Nam, thì đây là hình thức mà bạn nên cân nhắc khi có ý định đầu tư. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về các dự án bất động sản, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Công ty Địa ốc Thành Nhân Tây Nguyên

  • Địa chỉ: 35 Lý Thái Tổ, Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
  • Email: info@thanhnhantaynguyen.com
  • Điện thoại: 0703 013 579

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703 0 1 3 5 7 9